Phong thủy bếp ăn - những điều tối kỵ

Lượt xem: 1850
Bạn có một ngôi nhà đẹp với đầy đủ tiện nghi được thiết kế theo kiểu sang trọng. Không chỉ vậy, việc bố trí các phòng và sự sắp đặt sao cho vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy cũng là vấn đề mà chủ nhà nào cũng mong muốn. Bạn có thể tham khảo những gợi ý nhỏ dưới đây cho mình nhé.

Bàn ăn

Bàn ăn trong phòng bếp là nơi mà cả gia đình sum họp mỗi ngày thể hiện sự đầm ấm vì vậy nên chọn bàn ăn tròn là phù hợp nhất. Vị trí đặt bàn ăn cũng rất quan trọng, bên cạnh sự thuận tiện thì khi đặt cần chú ý tới hướng và phong thủy, ví dụ như bàn ăn không nên để ngay cửa ra vào phòng, không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hoặc đặt cùng trên một đường thẳng,… tất cả đều không tốt cho phong thủy nhà bạn.


Bàn ăn tròn thể hiện sự đầm ấm

Đặt bếp

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Khi bố trí phong bếp cũng không nên bố trí gần phòng ngủ vì khi nấu bếp sẽ nóng bức, có hơi dầu mỡ, khi nghỉ ngơi gặp phải thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Cũng tương tự như vậy, hướng bếp cũng tránh với hướng cửa nhà vệ sinh, nơi đây được xem là có uế khí sẽ không tốt. Bếp ăn phải đặt ở nơi đủ ánh sáng, nên bày trí ít đồ để tạo không gian rộng rãi và thoáng mát.

Liên kết quảng cáo: May nuoc nong nang luong mat troi


Bố trí vị trí bếp hợp lý

Bồn rửa bát

Bồn rửa bát nên đặt tiện nhất cho người nấu, không nên đặt đối diện với bếp. Cách bố trí thông minh nhất là bếp ăn – bồn rửa – tủ lạnh. Cách này người nấu sẽ có được không gian tiện nhất khi thực hiện công việc của mình.


 

Bồn rửa đặt thuận tiện cho người nấu

Tủ lạnh

Hện nay tủ lạnh là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia định, việc sắp đặt ở đâu để vừa tiện lợi lại vừa hợp phong thủy là điều ai cung xmong muốn. Theo  quan điểm được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.


Tủ lạnh thuận tiện trong phòng bếp


Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website