Các bước làm một khu vườn trên sân thượng

Lượt xem: 1086

Sau một ngày làm viêc mệt mỏi và căng thẳng, bạn cần một nơi thoáng đãng và yên tĩnh để nghỉ ngơi, công viên là sự lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đến được đó, có thể nhà bạn quá xa. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết được khó khăn này bằng cách tạo cho mình một khu vượn trên sân thượng.

Sẽ không có gì khó khăn quá nếu như bạn có sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ, một khu vườn nhỏ trên sân thượng sẽ là một không gian lý tưởng cho bạn và người thân tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo các bước sau để có phương pháp tốt nhất cho mình.
 
Khu vườn nhỏ trên sân thượng nhà bạn
 
Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải được cân nhắc trong việc làm một vườn sân là phải xác định liệu trần nhà có thể chịu được sức nặng của cả khu vườn hay không. Thứ hai là cần có lỗ thoát nước, không thể để nước ngập trên sân thượng và phải chắc chắn nước sẽ không rò rỉ thấm qua trần nhà.

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Đây là một bước khá quan trọng làm cơ sở để bạn triển khai các bước tiếp theo.ở bước này bạn phải xác định được là bạn muốn trồng loại cây gì, hoa gì, số lượng và phân phối như thế nào. Bên cạnh hoa và cây cảnh thì bạn có đặ them các kiểu hoàn non bộ nhỏ hay bể cá để làm đồ trang trí thêm hay không. Bước này tùy vào siwr thích của mỗi người.

Bước 2: Chọn cây

Bạn nên chọn những cây dễ chùm thay vì những cây dễ trụ vì những cây dễ chùm sẽ mọc tán ra các phía, tránh đâm thủng trần nhà bạn.ads: tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòngcao đẳng dược phú thọ năm 2016

Bước 3: Chọn đất 

Đất là điều cốt yếu bạn phải chuẩn bị, không giống như trồng cây dưới mặt đất, đối với khu vườn trên sân thượng bạn nên sử dụng những loại đất nhẹ, đất xốp để tránh gây sức nặng lên trần nhà.

Bước 4: Xếp gạch 

Hãy xếp những viên gạch nung đều nhau, xếp sao để tạo thành một đường ống dẫn tới các ống thoát nước tốt nhất để thoát nước ra ngoài.

Bước 5: Trải lưới

Trải lưới lên gạch, điều này sẽ ngăn đất vườn cà phân bón thoát ra theo những lỗ hổng của những viên gạch.

Bước 6: Xây dựng đường thoát nước

Bạn phải xây dựng và trang bị hệ thống thoát nước an toàn để tránh ngập úng nước trên sân thượng. Nếu sân thượng rộng rãi thì đây là một lợi thế, bạn có thể xây dựng hệ thống thoát nước một cách thuận lợi hơn.

Bước 7: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn.

 

Tin tức khác

Quảng cáo