Xu thế thiết kế nội thất hot nhất 2014

Lượt xem: 591
Xu hướng nội thất cũng như xu hướng thời trang, có sự thay đổi qua từng năm sao cho phù hợp với từng mùa và phù hợp với gu thẩm mỹ của từng người. Đối với thiết kế nội thất thì xu hướng của 2014 là gì?

1. Gam màu sáng được ưa chuộng 

Nếu như những năm trước đây, các gam màu sẫm như ghi, nâu sậm… được ưa chuộng bởi chúng là gam màu an toàn, dễ phối kết hợp với các vật dụng khác. Tuy nhiên năm 2014 này, những gam màu sẫm đang dần nhường vị trí thống trị cho các gam màu sáng, gam màu pastel nhẹ nhàng và trẻ trung như trắng, tím nhạt, hồng nhạt,…

Gam màu sáng được ưa chuộng 2014

2. Đưa cây xanh vào nhà

Thiên nhiên luôn là chủ đề được con người hướng đến và ngày càng mong trở lại gần gũi hơn, xu hướng gần gũi với thiên nhiên này ảnh hưởng cả sang lĩnh vực thiết ké nội thất.  Đưa cây xanh vào  không gian sống là xu hướng khá thịnh hành trong vài năm trở lại đây và trong năm 2014 này cũng vậy. Một chậu cây thần tài đặt trong không gian phòng khách hay một chậu hoa nhỏ xinh đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà và cho gia chủ.

Cây xanh mang lại không gian tươi mát hơn

3. Đơn giản

Đơn giản mà tinh tế luôn được hướng đến ở mọi thời đại. Năm 2014, các khái niệm về đơn giản có vẻ khá lạ và khó nắm bắt.  Điều quan trọng là bạn có thể thoát khỏi sự lộn xộn trong căn nhà của mình – hoặc cách khác, tìm cách che giấu sự lộn xộn một cách thông minh bằng cách mua những tủ chứa và ngăn kéo có thể trượt ngay dưới giường hoặc ghế sofa.

Thiết kế đơn giản mà sang trọng

4. Mang hơi hướng văn hóa dân gian

Những thiết kế đơn giản mà cổ kính luôn được ưa chuộng ,bên cạnh sự sang trọng tiện nghi thì nhiều gia đình hiện nay lại hướng đến một không gian cổ kính và có phần gì đó của không gian xưa len lỏi vào. Sự kết hợp giữa hai phong cách này tạo nên một luồng gió tươi mát cho ngôi nhà bạn.

Phong cách cổ điển cho ngôi nhà và thiết ké nội thất

Tin tức khác

Quảng cáo