Lợi thế khi bạn sử dụng thành thạo ngoại ngữ

Lượt xem: 768
Hiện nay, đất nước ta đã và đang trên đường hội nhập quốc tế, việc tham gia vào những diễn đàn cùng với hội nhập kinh tế thế giới cần có những con người giỏi, ngôn ngữ chung quốc tế thông thạo. Có như vậy bạn mới có môi trường làm việc tốt, cơ hội thăng tiến cao.
Thực trạng của những bạn sinh viên Việt Nam hiện nay, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng ưu, nhưng trên thực tế con đường đi đến thành công của họ lại rất khó khăn. Họ chấp nhận làm những ngành nghề trái với những gì họ được trang bị bởi vốn ngoại ngữ của họ kém.

Thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp trở nên phổ biến

Trong quá trình học tập để tích lũy kiến thức chuyên ngành thì một điều các bạn sinh viên Việt Nam nên chú ý đó là trang bị cho mình vốn kiến thức ngoại ngữ. Ngữ học không quá khó, với sự cần cù, chăm chỉ vốn có cần phải có lòng quyết tâm thành công, bởi học ngoại ngữ cần sự kiên trì bền bỉ “mưa dầm thấm lâu”.  

Tích cực trau dồi kiến thức ngoại ngữ khi còn trên ghế nhà trường

Thực tế cho thẩy rất nhiều các công ty đăng tuyển trên mạng internet có liên kết với công ty tổ chức các chương trình, hội thảo ở nước ngoài nhưng rất khó trong việc tìm người đi tham dự vì yếu kém ngoại ngữ. Nhiều nhà tuyển dụng cũng chia sẻ, họ gặp không ít ứng viên tốt nghiệp từ các trường ĐH có tiếng, bằng rất đẹp, kiến thức chuyên môn cũng rất ổn, có rất nhiều chứng chỉ đi kèm…  mà vẫn bị loại cũng vì thiếu ngoại ngữ.
Một môi trường làm viêc năng động, cơ hội thăng tiến cao đang chờ đợi bạn khi bạn tham gia vào những công ty có uy tín hợp tác với nước ngoài.  Hiện tại, những ngoại ngữ thông dụng thường bao gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật và gần đây nhất là Hàn Quốc. Ngoài ra, việc thành thạo về ngoại ngữ còn mang đến cho bạn những giá trị tiềm tàng trong quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Trong đó, cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, sẽ mang đến những ý tưởng độc đáo và bắt kịp xu thế của thời đại.

Bạn sẽ có cơ hội học thăng tiến cao trong công việc nhờ có vốn ngoại ngữ tốt

Bạn đã sẵn sàng bước vào con đường đi đến sự thành công chưa? Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay với ngoại ngữ khi chưa quá muộn. Mỗi ngày bạn dành một chút thời gian cho việc học ngoại ngữ, củng cố hơn vốn kiến thức của mình và trau dồi các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết chắc chắn một công việc tốt hơn trong tương lai sẽ không còn xa vời với bạn.

Tags: sinh viên , cơ hội , ngoại ngữ

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website