Một số nguyên tắc khi chọn bàn trang điểm

Lượt xem: 813
Lựa chọn bàn trang điểm thế nào là khôn ngoan, vừa hợp với phong thủy căn phòng, vừa hợp với tính cách cá nhân lại hợp với diện tích của căn phòng là điều không phải chị em nào cũng làm được.
Bạn hãy tham khảo một số nguyên tắc sau đây để có cách lựa chọn tốt nhất cho mình.

Quan tâm tới phong cách và thiết kế

Kiểu dáng, màu sắc và cách thiết kế luôn là yếu tố bạn quan tâm đầu tiên khi chọn mua một chiếc bàn trang điểm. Phong cách và thiết kế của bàn trang điểm thể hiện phần nào tính cách của người dùng. Mẫu mã đẹp, kiểu thiết kế tính tế và mới mẻ hợp thời đại bao giờ cũng nhận được sự ưa chuộng của chị em.

Bàn trang điểm với phong cách thiết kế mới lạ

Lựa chọn kích thước phù hợp 

Trước khi mua một chiếc bàn trang điểm bạn nên xác định rõ vị trí bạn muốn đặt nó để có thể lựa chọn kích thước cũng như kiểu dáng phù hợp nhất có thể. Như vậy vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa có thể tạo thẩm mỹ cho căn phòng.

Kích thước bàn trang điểm nên phù hợp với căn phòng

Xác định không gian lưu trữ vừa và đủ

Đa số các chị em đều có chung quan điểm là muốn không gian lưu trữ của bàn trang điểm càng rộng càng tốt, có thể đặt được nhiều đồ nước hoa, mỹ phẩm, đồ trang sức hay phụ kiện,… nên họ thường có xu hướng chọn những chiếc bàn trang điểm có nhiều ngăn và thường là rất cồng kềnh. Tuy nhiên việc thiết kế quá nhiều ngăn chứa đồ trang điểm mà bạn không sử dụng hết cũng thật không hợp lý, nó có thể làm bàn trang điểm mất trực quan và thẩm mỹ do cách bày trí và sắp xếp đồ không hợp lý.

Chú trọng tới ánh sáng đặt ở bàn trang điểm

Vị trí lý tưởng để đặt bàn trang điểm là ở cạnh cửa sổ bởi cửa sổ là nơi có ánh sáng tự nhiên vào, bạ trang điểm sẽ được dễ dàng và thuận lợi hơn vì ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng rõ và thật hơn ánh sáng đèn điện. Nếu có thể bạn nên bố trí bàn trang điểm cạnh cửa sổ của căn phòng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. 
Ngoài ra nếu đặt bàn trang điểm tại vị trí khác không gần cửa sổ thì bạn nên lựa chọn những loại đèn phù hợp cho bàn trang điểm, tránh loại đèn sáng quá gây phản xạ lại gường chói sẽ không tốt, cũng không nên sử dụng các loại đèn quá mờ không đủ ánh sáng khi bạn trang điểm.

Đặt bàn trang điểm tại vị trí có ánh sáng tự nhiên

Chú ý tới ghế mini hoặc ghế dài có đệm

Nếu phòng nhỏ hẹp bạn nên chú ý tới chiếc ghế ngồi trang điểm cho phù hợp. Đôi khi một chiếc bàn trang điểm có sẵn ghế đi kèm, thường là ghế dài. Đó là điều tốt nhưng thực sự với từng không gian, nếu không gian diện tích nhỏ hẹp  thì bạn cần xem xét lại. Sự cồng kềnh hay kích thước quá khổ đều làm mất thẩm mỹ của căn phòng. Khi đó bạn nên thay thế những chiếc ghế dài bằng chiếc ghế mini nhỏ và tiện dụng và điều quan trọng là hợp với diện tích căn phòng.

Ghế bàn trang điểm phù hợp với không gian phòng


Tags: bàn trang điểm , thiết kế , nguyên tắc

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website