Kinh nghiệm khi đi du lịch bộ đường dài

Lượt xem: 876

Bạn muốn du lịch của mình không bị những sự cố do những yếu tố phát sinh ngoài ý muốn, hãy tham khảo những bí quyết sau đây để có được những chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Giữ gìn sức khỏe

Bạn sẽ không thể làm được gì hết khi không có sức khỏe, đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với một chuyến đi xa. Bạn nên giữ sức khỏe thật tốt trước ngày lên đường, những giấc ngủ đủ và sâu luôn tạo cho bạn một cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn. Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống của mình cũng như vấn đề vệ sinh ăn uống, đảm bảo đủ chất và an toàn cho hành trình dài khám phá.
 
Du lịch bộ luôn là loại hình du lịch hấp dấn
 
Bạn có thể bị mất nhiều sức cho chuyến đi bộ khám phá này, chính vì vậy thức ăn bạn chuẩn bị nên mang theo những thức ăn có nhiều năng lượng như xúc xích, thịt khô, các loại hoa quả giàu vitamin như lê, táo, cam…..

Chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân phục vụ chuyến đi

Đây là những hành trang không thể thiếu cho một chuyến đi. Bạn không thể mang nhiều nhưng chí ít cũng phải đầy đủ những đồ dùng thiết yếu. Khi chuyến hành trình diễn ra vào mùa hè, bạn nên mang theo những đồ chất vải mềm mại, dễ thấm mồ hôi, thoải mái, không gò bó. Còn vào mùa đông, hãy đảm bảo đủ ấm cho cơ thể mình, nhất là đôi chân và cổ. Tất cả sẽ được đựng gọn gàng trong chiếc balo, chỉ mang những đồ đạc cần thiết để tránh đau mỏi vai.
 
Một chuyến du lịch đi bộ chắc chắn đôi giày là không thể bỏ qua, lựa chọn cho mình một đôi giày chất lượng tốt, êm ái sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn những đôi giày thể thao chuyên dành cho đi bộ có ma sát để tránh trơn trượt.
 
Hành trang cần chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch bộ
 
Ngoài ra bạn nên chuẩn bị cho mình những phụ kiện như khăn tay, khăn giấy, kính dâm, đèn hay áo mưa, mũ và ô để sử dụng khi cần thiết.

Theo dõi thời tiết

Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong chuyến đi, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết nơi mình chuẩn bị đi và hãy hoãn lại khi có dấu hiệu không tốt.

Chuẩn bị bản đồ

Bạn không dám chắc là mình có thể thông thạo địa hình và đường xá nơi chuẩn bị khám phá, chính vì vậy một chiếc bản đồ nhỏ bạn mang theo sẽ rất tiện lợi. Điều này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn an toàn và tránh bị lạc đường. Ngày nay công nghệ hiện đại , bạn có thể sử dụng cá thiết bị cầm tay hiện đại để tra cứu mà cũng không cần đến bản đồ.
 
Cần thiết đến một chiếc bản đồ để xác định phương hướng khi đi du lịch bộ 
 
 
Tags: du lịch bộ , chuẩn bị , kinh nghiệm

Tin tức khác

Quảng cáo