Những sai lầm nên tránh nếu không muốn làm hỏng cả khu vườn

Lượt xem: 1013

Bạn có một khu vườn nhỏ xinh xắn, tuy nhiên những sai lầm nhỏ có thể làm bạn mất đi vẻ hấp dẫn vốn có của khu vườn. Hãy tránh xa những sai làm dưới đây để có không gian khu vườn đẹp nhé.

Mua cùng một loại hoa hoặc mua quá ít một loại hoa

Như chúng ta đã biết, một khu vườn luôn đặc sắc và rực rỡ khi có sự kết hợp của nhiều loại hoa khác nhau. Tuy nhiên, cũng tùy từng loại hoa với kích thước khác nhau cũng như tùy vào sở thích của chủ nhân khu vườn. Có những loại cây, loại hoa kích thước lớn thì bạn chỉ cần một chậu cũng đủ làm nổi bật cả khu vườn và không nép vế với những loại cây khác. Nhưng có những loại cây nếu chỉ mua một chậu thì ngay cả trong không gian của một khu vườn nhỏ cũng không đủ để tạo nên dấu ấn. Với mỗi loại cây bạn nên chọn mua khoảng 3 chậu để chắc chắn rằng nó sẽ đủ tỏa sáng cho khu vườn nhà bạn.

 

Lựa chọn nhiều loại cây và hoa khác nhau cho khu vườn nhà bạn

 

Khi mua cây bạn thường không chú ý đến lá

Bạn nên chú ý rằng không phải lúc nào cây cũng nở hoa, cây chỉ nở hoa theo mùa nhất định, có những thời điểm mà cây trong khu vườn của bạn sẽ chỉ được trang trí bởi những tấm lá. Vì vật điều đáng quan tâm ở đây là bạn nên chú ý cả đến lá và thân khi mua cây cho khu vườn nhà mình.

Chọn mua những cây hoa lúc đang nở rộ nhất

Có thể những cây hoa đang thời điểm nở rộ nhất có sức hấp dẫn với bạn nhưng bạn nên chú ý rằng hoa không thể nở rộ mãi mà chỉ có thời điểm nhất định nên  khi bạn mua về nó sẽ đẹp được thời gian ngắn mà rất nhanh tàn. Hãy mang về cho khu vườn nhà bạn những cây khỏe mạnh và đang có những nụ chum chím.(trung cấp dược hà nội) Với sự chăm sóc mỗi ngày, chúng sẽ lớn lên và nhanh chóng khoe sắc trong khu vườn.

 

Chọn hoa đang nở rộ nhất sẽ rất nhanh tàn

 

Mua những cây không được khoẻ

Nếu không muốn khu vườn nhà mình bị ảnh hưởng chỉ bởi những cây mới đưa về, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng về “ sức khỏe” của cây. Những dấu hiệu như lá úa vàng, thân cây không khỏe mạnh, có những vết sâu ăn lá hoặc bị côn trùng cắn thì bạn nên tránh xa để bảo vệ “ sức khỏe” cho những cây khác trong khu vườn.

 

Tránh chọn những chậu cây lá úa vàng về khu vườn nhà bạn

 

 

Tags: khu vườn , sai lầm , chậu cây

Tin tức khác

Quảng cáo