Những vị trí cần tránh đặt phòng ngủ

Lượt xem: 718

Phong thủy ở nhà nói chung và phong thủy đối với các chức năng nói riêng thì đều mang những nguyên tắc nhất định. Chính vì thế cho nên để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kĩ về những vị trí cần tránh đặt phòng ngủ .

Phong thủy ở nhà nói chung và phong thủy đối với các chức năng nói riêng thì đều mang những nguyên tắc nhất định. Chính vì thế cho nên để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kĩ về những vị trí cần tránh đặt phòng ngủ .

Đối với phòng ngủ thì những nguyên tắc này được cho là không thể không chú ý tới bởi vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của chính bạn. Nội thất phòng ngủ cần phải nghiên cứu một cách kĩ lưỡng hơn trước khi mua để chọn và lắp đặt tránh gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của chính bạn.

Theo như phong thủy thì nếu như chủ nhân đặt giường gần cửa số, đối diện với chiếc gương hay là trần nhà dốc thì tốt nhất bạn nên chỉnh lại để khỏi phải gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần phải nên biết để có thể trang trí nội thất phù hợp trong phòng ngủ của mình.

1. Treo đồ vật phía trên giường

Theo như các chuyên gia về phong thủy thì thứ duy nhất có thể được phép đặt ở phía trê giường đó chính là chăn màn. Tuyệt đối không được để các vật nặng như là chuông gió, đèn chum hay là quạt trần ngay phía trên giường bởi vì nó sẽ là vật tạo nên nguồn năng lượng sát khí không hề an toàn cho bạn.

2. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Giường ngủ có ở đầu giường  hoặc là chân giường đối diện với cánh cửa phòng thì được đánh giá là vị trí xấu . Vị trí này không những làm ảnh hưởng  tới chất lượng của giấc ngủ mà còn làm cho chúng ta có cảm giác bất an, khiến cho bạn rất dễ bị gặp ác mộng và làm mất đi nguông năng lượng tốt vào sáng hôm sau.

3. Kê giường đối diện với gương

Một tấm gương nếu như bạn đặt đối diện với giường ngủ thì ắt hẳn sẽ làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi bạn ngủ. Ban đêm, khi chúng ta ngủ là lúc năng khí sẽ yếu nhất mà gương là vật cản có lực phản chiếu mạnh mẽ, những thứ đó có thể dễ dàng đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa khi đặt gương kiểu này thì bạn rất dễ bị gặp ác mộng đấy nhé.

4. Giường ngủ dưới cửa sổ

Theo hong thủy thì nếu như đầu giường sát cửa sổ, đặc biệt là kê sát vào thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể của con người được bù lại những năng lượng và được bảo vệ để có thể tái tạo sinh lực. Chính vì thế mà nếu như thành đầu giường sát thì bạn nên cân nhắc nhé. Hơn nữa nếu như ngủ ngay cửa sổ thì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm cũng như là không có sự hỗ trợ hay bảo vệ nào.

5. Giường ngủ gần cửa phòng

Nếu như giường ngủ gần với cửa phòng thì được xem là đại kị của phong thủy bởi cửa ra vào thường dẫn nên những nguồn năng lượng mạnh nhất cho nên nó có thể vào phòng. Để tạo được  phong thủy tốt thì tốt nhất là bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn ở xung quanh giường.

Trên đây là những điều kiêng kị trong phong thủy đối với phòng ngủ, hi vọng bạn có thể tham khảo và có cách sắp xếp hợp lí cho căn phòng của mình nhé!.

 

Tin tức khác

Quảng cáo