Mách bạn cách chọn được tấm thảm phòng ăn “chuẩn không cần chỉnh”

Lượt xem: 1079

Để có thể lựa chọn được một chiếc thảm phòng ăn phù hợp đôi khi cũng khiến cho bạn thực sự khó khăn trong quyết định cả về kiểu dáng lẫn màu sắc, chất liệu. Với một số lời khuyên hữu ích ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể thoát khỏi đống rắc rối đó.

Kích thước

Cũng giống như khi bạn chọn một bộ bàn ăn cho gia đình hoặc là một bộ ghế sô fa để đặt ở trong phòng khách thì điều bạn cần phải chú ý mỗi khi lựa chọn chính là kích thước. Kích thước của tấm thảm phòng ăn bạn lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kích thước của phòng ăn cũng như là bộ bàn ăn. Một tấm thảm có tỷ lệ thuận với kích thước phòng ăn, đủ sức để chứa được các bộ bàn ăn của bạn chính là thứ mà bạn đang thực sự tìm kiếm. Bạn có thể chọn thảm có độ lớn hơn một chút, điều đó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong khi di chuyển ghế.

Điều kiện xung quanh

Điều mà bạn thực sự cần phải cân nhắc khi lựa chọn thảm trải phòng ăn đó chính là những thứ xung quanh nó như sàn nhà hoặc là bộ bàn ghế ở trên đó. Việc thêm một tấm thảm trải sàn với họa tiết sinh động sẽ giúp cho bạn xóa tan đi được vẻ bên ngoài đơn điệu của chất liệu sàn đá hoặc là sàn gỗ. KHông gian của phòng ăn sẽ thêm phần được thu hút với cách mà bạn chọn thảm tròn cho một bộ bàn ăn tròn và một chiếc thảm chữ nhật ở phía bên dưới của bộ bàn ăn đồng dạng.

Dễ dàng làm sạch

Có lẽ việc làm sạch những chiếc thảm phòng ăn thực sự dễ bị bạn quên đi khi chọn mua chúng nhưng điều này lại khá là quan trọng. Với tần suất sử dụng hằng ngày của bạn thì khả năng bị bẩn của những tấm thảm là rất nhanh chóng, chính vì vậy cho nên bạn cần thiết phải biết tới khả năng làm sạch của những tấm thảm. Với những loại thảm chất liệu dày để có thể giữ bụi và khá tốn thời gian cho việc làm sạch chúng. Ngược lại với những loại thảm được làm từ sợi tổng hợp lại rất dễ để bạn có thể lạu chùi và khả năng bám bụi của chúng cũng thấp hơn rất nhiều.

Phong cách căn phòng

Một chiếc thảm để trải sàn phù hợp chính là việc đòi hỏi nó phải phù hợp và ăn nhập với phong cách, màu sắc của phòng ăn. Hãy biến việc này trở nên đơn giản bằng việc lựa chọn những chiếc thảm có màu đồng điệu với những sắc màu có ở trong phòng ăn, khéo léo biến những chiếc thảm đó trở thành vật kết nối những yếu tố trang trí khác lại với nhau. Và bạn cũng đừng nghĩ rằng chỉ với một chiếc thảm cùng với một tông màu lạ hoắc sẽ khiến cho nó trở nên nổi bật, điều đó chỉ thêm khiến cho căn phòng trở nên lạc lõng ở giữa không gian căn phòng mà thôi.

Kiểu dáng

Khi nghĩ về việc lựa chọn một chiếc thảm mới thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới màu sắc, họa tiết và chi phí cho những tấm thảm đó. Tất nhiên, những điều đó thực sự đều rất quan trọng nhưng còn có một số khía cạnh cũng quan trọng không kém như là về chất liệu, kiểu dáng và độ bền.

Kiều thảm overdyed hiện nay đang được rất yếu thích, chúng giúp bổ sung thêm cho sắc màu không gian của căn phòng hiện đại. Thảm Địa Trung Hải cổ điển với cảm hứng Ma-rốc hoặc là những tác phẩm nghệ thuật đương đại lại phù hợp với những kiểu phòng ăn thực sự sang trọng .

Mùa nào thảm nấy

Bạn sẽ không thể sử dụng một tấm thảm cho cả bốn mùa được. Với mỗi kiểu thời tiết khác nhau thì bạn nên lựa chọn một loại thảm phù hợp. Sẽ thật không hợp lí khi mà bạn vẫn sử dụng thảm trải lông ở giữa mùa hè. Vì vậy cho nên một điều mà bạn cần phải nhớ khi lựa chọn thảm trải sàn phòng ăn nữa đó chính là thời điểm mà bạn sử dụng chúng

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website