5 lỗi trang trí nhà khiến ngôi nhà trông thật cũ nát và rẻ tiền

Lượt xem: 921

Có những gia chủ trang trí nhà rất bắt mắt nhưng mà cũng có những người không biết cách trang trí làm mất đi tính thẩm mỷ. Dưới đây là 5 lưu ý lỗi thường hay bắt gặp ở dưới đây để cho ngôi nhà không trở nên cũ nát và rẻ tiền.

Có những gia chủ trang trí nhà rất bắt mắt nhưng mà cũng có những người không biết cách trang trí làm mất đi tính thẩm mỷ. Dưới đây là 5 lưu ý lỗi thường hay bắt gặp ở dưới đây để cho ngôi nhà không trở nên cũ nát và rẻ tiền.

Đôi khi chỉ cần mắc một lỗi nhỏ ở trong thiết kế nội thất hoặc là sắp xếp các đồ dùng trong nhà thì cũng đã khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thật cũ nát, rẻ tiền mặc dù bạn đã tốn không biết bao nhiêu là tiền bạc để mua chúng.

1. Treo quá nhiều tranh

Hiếm có một thứ nào lại khiến cho căn nhà bạn trông rẻ tiền hơn những bức tranh vẽ hoặc là in như thế này, Những tác phẩm nghệ thuật cổ, đặc biệt là của các họa sĩ nổi tiếng như là Monet, Matisse, Picasso hay Van Gogh đã được bày bán rất nhiều ở tại các cửa hàng trang trí nhưng nó lại khiến cho không gian của nhà bạn có phần nhạt nhẽo và cổ kính hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang mang theo phong cách hiện đại nhưng cũng không kém phần nghệ thuật và độc đáo được bán với mức giá hợp lý. Bạn có thể cân nhắc rồi lựa chọn những bức tranh này cho căn nhà của mình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự vẽ cho mình một căn nhà theo như phong cách cá nhân, khi đó căn nhà sẽ đậm chất nghệ thuật và mang lại sự độc đáo riêng.

2. Đồ nội thất quá đồng bộ

Một điều dễ hiểu hơn nữa là mua đồ nội thất theo bộ thì sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ không thể cải thiện được không gian của ngôi nhà. Hơn nữa nội thất theo bộ phần lớn không hề có chất lượng tốt và giá cả cũng khá đắt. Bạn nên pha trộn và kết hợp với các phong cách gỗ, chất vải một cách sáng tạo và phù hợp sẽ giúp cho bạn có được một ngôi nhà tuyệt vời.

3. Dùng sơn màu trắng Navajo

Trong 20 năm gần đây, màu trắng Navajo đã được sử dụng nhiều cho các công trình lớn và cho những căn nhà được cho thuê, Điều này khiến cho màu này trở nên tầm thường hơn. Nếu như bạn định chọn màu sơn này cho căn nhà của mình thì có thể ngôi nhà của bạn sẽ bị lẫn vào không gian ở xung quanh. Bạn nên chọn màu sơn trung tính ít được dùng hoặc là thử kết hợp cùng với nhiều màu sắc khác.

4. Tránh những món đồ trang trí đáng yêu thái quá

Những bức tượng có hình con thỏ, móc treo khăn hình sao biển, đồng hồ con cú hoặc là các đề can họa tiết bông hoa cùng nhiều thứ tương tự có thể phù hợp với phòng ngủ cho bé gái. Tuy nhiên, nếu như cần một không gian tao nhã, thanh thoát thì bạn không nên dùng chúng. Bạn có thể chọn ra những đồ nội thất cà trang trí đơn giản hơn với màu sắc trung tính để nhằm mang tới không gian rộng rãi, không bị rối mắt và hiện đại.

5. Đồng bộ phong cách trong một căn phòng

loi-trang-tri-khien-nha-chat.jpg

Bạn không nên để quá nhiều thứ trong cùng một phong cách ở trong nhà. Lỗi này gọi là "thượng vàng hạ cám".

Chẳng hạn nếu như bạn thích phong cách biển cả thì bạn nên đặt những đồ trang trí như là vỏ ốc, sò hoặc là cát ở trong hà. Như vậy mới khiến cho ngôi nhà của bạn giống như nhà nghỉ được.

Một chút chấm phá cùng nét sáng tạo nào đó sẽ tốt hơn và còn thể hiện rõ sự tinh tế của chủ nhân khi thể hiện rõ phong cách của mình.

Trên đây là 5 lỗi trang trí nhà bạn cần phải chú ý hơn nữa để không làm mất đi tính thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà nhé !

Tin tức khác

Quảng cáo