Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Lượt xem: 530

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng của việc đặt cây xanh trong nhà, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách trồng cây trong nhà làm sao để đẹp và phù hợp với từng không gian riêng.

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng của việc đặt cây xanh trong nhà, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách trồng cây trong nhà làm sao để đẹp và phù hợp với từng không gian riêng.

Chúng ta đều biết được tác dụng của việc đặt cây xanh ở trong nhà nhưng không phải ai cũng biết cách trồng cây ở trong nhà sao cho đẹp và phù hợp với từng không gian. Điểm thú vị khi trồng cây trồng nhà sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Đây cũng chính là lý do mà ai cũng muốn trong nhà mình có thêm một cây xanh. Nhưng làm thế nào để giúp mang lại cảm giác thoáng rộng cho không gian của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về những ý kiến như ở dưới đây.

Hãy biến không gian của bạn thành một nơi tươi mát với cây xanh

1. Trồng từ lan can gác xép

Nếu như trồng những loại cây rủ xuống từ lan can gác xếp sẽ thu hút được mọi ánh mắt khi mới bước vào. Sắp xếp các loại cây gần với nhau để cho chúng tràn qua lan can và rủ xuống sẽ giúp kích thích sự tưởng tượng của ánh mắt khi che đi đường giới hạn giữa các không gian và mang lại cảm giác hai tầng bỗng nhiên trở thành một diện tích hết sức rộng và thoáng .

Các-cách-trồng-cây-trong-nhà-giúp-không-gian-tươi-mát

Nếu như biết kết hợp lan can với các loại cây treo chắc chắn sẽ giúp cho phòng khách nhỏ trở nên cao hơn và thu hút nhiều hơn.

Các-cách-trồng-cây-trong-nhà-giúp-không-gian-tươi-mát

Với không gian màu trắng ý tưởng trang trí này càng trở nên nổi bật hơn

2. Trồng cây rủ xuống từ trên cao

Để giúp làm nổi bật chiều thẳng đứng của không gian thì hãy trồng những loại cây rủ từ trần xuống sàn. Bạn có thể tham khảo trồng cây xanh từ các giá treo hoặc là tủ để đồ. Và nếu như bạn có một không gian nhỏ nhưng trầ nhà cao thì đừng bao giờ bỏ lỡ sự lựa chọn này nhé !

Trồng cây xanh trong nhà giúp căn nhà mát mẻ 

Các-cách-trồng-cây-trong-nhà-giúp-không-gian-tươi-mát

Trồng cây leo từ trên xuống giúp đem lại cảm giác cao và thoáng cho không gian

3. Trồng cây lan quanh tường

Một cách gợi ý trồng cây nữa giành cho bạn đó là hãy trồng những loại cây bám vào tường và mọc lan ra ở xung quanh. Đây là một ý tưởng mang lại cảm giác cây được phát triển rất tự nhiên trong một không gian sống và không thể thiếu không khí thoáng mát và xanh tươi của những loại cây này.

Sử dụng loại cây leo dọc theo chiều dài của bức tường còn mang lại tính liên kết và cả sự tự nhiên giữa các mảng tường ở trong cùng một không gian.

4. Trồng các loại cây khổ lớn

Các loại cây cao chót vót có tán rộng chắc chắn sẽ giúp cho bạn cảm nhận được không gian sống của mình to và rộng tới như thế nào bởi lẽ chỉ có những căn phòng đủ to mới có thể chứa đựng những loại cây nổi bật như thế này.

5. Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện ra cây có hiện tượng bị vàng úa, rụng lá thì các bạn phải kịp thời có các biện pháp chăm sóc giúp cho cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng của mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây nên ảnh hưởng bất lợi tới cây cối hoặc là có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là những chỗ mát mẻ, có không khí trong lành và nên tránh được gió mạnh.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng không nên tác động vào đất làm rễ bị tổn thương, có thể hòa đạm vào nước với nồng độ tro thấp để tưới cho cây.

Chúc các bạn trồng cây trong nhà đẹp và thành công nhé !

Tin tức khác

Quảng cáo