Top 3 lưu ý thiết kế nội thất phòng khách cổ điển bạn cần đọc ngay

Lượt xem: 770

Nội thất phòng khách cổ điển có sự khác biệt thực sự so với nhiều các loại phòng khách mang phong cách khác, hơn nữa cách thiết kế của phòng khách cổ điển cũng có nhiều điểm khác biệt.

Nội thất phòng khách cổ điển có sự khác biệt thực sự so với nhiều các loại phòng khách mang phong cách khác, hơn nữa cách thiết kế của phòng khách cổ điển cũng có nhiều điểm khác biệt.

Vậy, cần nhưng lưu ý gì khi tiến hành thiết kế nội thất loại phòng khách này, hãy cùng tham khảo bài viết ở dưới đây nhé !

1. Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách cổ điển Việt Nam

Tạo điểm nhấn cho không gian không phải là điều mới mẻ nhưng đây là điều thực sự quan trọng cho quá trình thiết kế nội thất nói chung và cả thiết kế nội thất cổ điển Việt Nam nói riêng.

Bất cứ một món đồ nào ở trong căn phòng cũng có thể chọn làm điểm nhấn nhưng cần thiết phải biết cách để cho nó trở thành điểm nhấn ở mắt của mỗi người.

Bạn phải biết cách làm nổi bật nó giữa những đồ nội thất ở xung quanh . Điều này giúp cho mỗi căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu như bạn đang muốn có một món đồ lưu niệm hoặc là trang trí nào mang hình ảnh, kỉ niệm để thể hiện tầm vóc của cá nhân hoặc gia đình muốn được phô bày trong không gian nội thất thì hãy liệt kê ra cho các kiến trúc sư, họ sẽ mang những món đồ đó vào một vị trí tâm điểm của không gian nhưng lại không được phá vỡ các bố cục .

thiet-ke-noi-that-phong-khach-co-dien

Thiết kế nội thất cổ điển luôn kén chọn cho gia chủ bởi vì nó cần một không gian khá là rộng lớn nhằm phô diễn vẻ đẹp, sự hoa mỹ và tráng lệ của nó, đòi hỏi một tiềm lực tài chính không ít từ người muốn sở hữu.

Nó không giống như phong cách tiết kế hiện đại mà có thể những chi tiết nhỏ sẽ được cho qua, ở phong cách thiết kế cổ điển thì từng họa tiết nhỏ ,từng hoa văn , thậm chí tới tấm thảm trải sàn cũng phải được lựa chọn một cách hết sức kỹ càng.

2. Chuẩn bị thời gian thiết kế phòng khách mang phong cách cổ điển

Khi thiết kế bất kỳ nội thất cho loại phòng khách nào thì bạn cũng cần có thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, khi thiết kế cho nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển, cần đỏi sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ , vì thế cần chắc chắn bạn có đủ thời gian để làm công việc đó theo một lộ trình nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp nếu như chưa sắp xếp được thòi gian thì bạn có thể tham khảo và nhờ sự hỗ trợ của một vài công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất.

Theo đó,  bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để nghe tư vấn hoặc là giám sát còn lại công việc thiết kế phòng khách cổ điển sẽ được các kỹ sư ở bên tư vấn thực hiện.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-co-dien

Điều đặc biệt nữa trước khi thiết kế nội thất phòng khách cổ điển đó là lên ý tưởng bố trí để phù hợp với điều kiện phong thủy của ngôi nhà.

Việc thay đổi một chi tiết nhỏ nào đó cũng có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ bố cục, chính vì thế bạn cần nên liệt kê ra toàn bộ các yêu cầu về phong thủy một cách chi tiết nhất cho các kiến trúc sư nhằm tránh việc phải sửa lại bản vẽ.

3. Thiết kế phòng khách cổ điển Châu Âu: Lựa chọn đồ vật trang trí

Cần thật sự cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình chọn loại đồ vật trang trí, đồ nội thất sao cho phù hợp với phong cách cổ điển.

Để làm được điều này bạn phải nắm rõ đặc điểm của loại phòng khác này . Lựa chọn đèn chùm cho nội thất phòng khách cổ điển giúp tạo điểm nhấn ở trần, các mẫu đèn pha lê với những đường cong kết hợp họa tiết chính là sự lựa chọn thực sự quan trọng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-co-dien

Màu sáng sẽ tạo không gian cổ kính, tĩnh lặng. Ngoài ra nữa, bạn cũng có thể sử dụng các loại màu ánh sáng khác ở trong một vài trường hợp.

Ánh sáng ở trong các phòng của căn nhà phải được các kiến trúc sư kết hợp một cách hết sức chặt chẽ giữa ánh sáng của đèn và tự nhiên.

 

Tin tức khác

Quảng cáo