Cách thiết kế phòng trẻ em nội thất đẹp nhất 2017

Lượt xem: 640

Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế phòng trẻ em nội thất đẹp. Tuy nhiên, để thiết kế phòng trẻ em sao cho phù hợp với những nội thất thì bạn cũng cần lưu ý thêm một vài yếu tố như ở dưới đây. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết ở dưới đây nhé !.

 1. Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp có nội thất sáng tạo

Sự sáng tạo trong thiết kế phòng trẻ em nội thất là điều không thể thiếu được, nhất là đối với các bạn trẻ đang ở độ tuổi nhận thức hoặc là độ tuổi mới lớn.

Sự sáng tạo trong bố trí, sắp xếp nội thất có tác dụng rất lớn trong việc kích thích nên sự sáng tạo, tò mò và học hỏi của trẻ nhỏ. Vậy làm như nào để có những ý tưởng thiết kế sáng tạo nội thất phòng ngủ cho trẻ em ?

Điều đầu tiên đó là bạn cần phải xác định bạn thiết kế phòng nội thất cho trẻ trai hay gái, ở độ tuổi nào. Để có được những ý tưởng sáng tạo thì bạn cũng nên tham khảo về sở thích của trẻ muốn trang trí những gì ở trong căn phòng của mình.

 

thiet-ke-phong-tre-em

 

Theo đó,bạn có thể lấy ý tưởng từ thiên nhiên, lớp học hoặc là một câu chuyện nào đó.

Bạn có thể sáng tạo ra nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên một đặc điểm chung không thể thay đổi đó là các thiết kế nội thất luôn được đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, để trang trí phòng trẻ em để có không gian nội thất vừa đẹp lại an toàn thì bạn không nên sử dụng nhiều góc sắc cạnh nhằm đảm bảo an toàn cho bé ở trong quá trình sinh hoạt và vui chơi.

Chính vì lẽ đó cho nên những vật liệu gỗ an toàn cùng với những đường cong mềm mại luôn được các kiến trúc sư chú ý một cách tối đa ở trong không gian phòng của trẻ em .

2. Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp có ánh sáng hài hòa với nội thất

Để có được một căn phòng đáng để mơ ước thì các bậc cha mẹ cần đưa ra nhiều ý tưởng cũng như về sự lựa chọn các loại đồ nội thất thích hợp cho bé. Hơn nữa, đối với các phòng trẻ em nội thất,bạn cần phải quan tâm tới chất liệu của các loại nội thất đó.

Thông thường phòng ngủ của bé gái cần nữ tính, thơ mộng cùng các gam màu hồng, tím , đổ luôn được ưu tiên lựa chọn, còn đối với những chàng trai mạnh mẽ cá tính của gia đình thì những gam màu cam, xanh dương, xám…lại chính là những màu sắc yêu thích được các bé lựa chọn nhiều hơn.

 

thiet-ke-phong-tre-em

 

Yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng cho quá trình nghỉ ngơi, học tập, vui chơi  vì thế cho nên để đảm bảo ánh sáng an toàn thì bạn nên sử dụng các ánh sáng tự nhiên hoặc là kết hợp các loại ánh sáng khác sao cho không ảnh hưởng tới thị lực của bé.

3. Sắp xếp mẫu phòng ngủ trẻ em đẹp theo phong thủy

Phòng ngủ cho trẻ em chắc chắn có rất nhiều chức năng khác nhau. Theo đó, phòng của trẻ em không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là không gian học tập vui chơi thoải mái cho bé .

Bàn học nên được bày trí ở nơi đón nhiều ánh sáng nhất, có giường tủ và tủ quần áo bố trí sát tường nhằm tạo thế đứng thực sự vững chãi , đó là những quy tắc không thể bỏ qua ở trong bố trí bố cục của căn phòng.

 

thiet-ke-phong-tre-em

 

Trong phòng trẻ em, nội thất luôn được sắp xếp khoa học và sáng tạo

Nếu như bạn là người kỹ tính trong việc sắp xếp đồ đạc theo phòng thủy trong phòng trẻ em thì có thể thực hiện theo gợi ý khác . Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản cần được tuân thủ :

- Phòng ngủ trẻ em cần có ánh sáng

- Không nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ trẻ em

- Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

- Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng để đảm bảo sự phát triển cho bé

Trên đây là những kinh nghiệm để thiết kế hoặc là trang trí phòng ngủ của trẻ em sao cho có nội thất đẹp và khoa học nhất.

 

Tin tức khác

Quảng cáo